Home / Phong thủy / Phong thủy nhà ở Phần 1: Thế đất

Phong thủy nhà ở Phần 1: Thế đất

Thế đất ảnh hưởng quyết định đến hướng nhà – Phong thủy nhà ở

Sự đẹp xấu của kiến trúc ngôi nhà là do quan điểm thẩm mỹ của mỗi người, nhưng nó còn tùy thuộc rất lớn vào các yếu tố như sự hài hòa của các yếu tố kết cấu, nền đất, môi trường xung quanh của nhà ở mà thiên biến vạn hóa. Dáng nhà lấy ngay thẳng, cân đối, kiên cố, thống nhất làm tốt đẹp. Ngược lại, dáng nhà nghiêng lệch, cồng kềnh, chồng chéo, hỗn tạp làm xấu. Nhưng quan trọng hơn cả là ngôi nhà phải có ứng hợp của khí mới biểu hiện được linh nghiệm.

Nền nhà phải tạo được phải tạo được cảm giác dương khí hội tụ, ngoài ra khi lựa lựa chọn nền nhà phải chú ý đến những tiểu tiết xung quanh. Nền đất tốt của một căn nhà cũng cần đến hình thể rồng phượng, long huyệt sơn thủy lưu. Nhưng điểm quan trọng nhất của một căn nhà chính là điểm thoáng rộng thích hợp,  thế của sơn mạch phải hùng vĩ, khoáng đạt, mặt đất nơi xây dựng phải bằng phẳng, rộng rãi, trước mặt phải có án sơn với độ cao vừa phải, hai bên phải có long hỏ sơn hộ vệ, khiến cho người ở có cảm gics dương khí hội tụ. Nhà ở cần tránh gây cảm giác khó chịu như nhỏ hẹp, bức bối ẩm thấp, dơ bẩn mà phải tạo được cảm giác không khí sung mãn, hòa dịu trong lành.

  1. Nhà ở thành thị, nên chọn nơi quy hoạch tươm tất, độ cao thấp, và hình dáng không được chênh lệch quá lớ
  2. Vì ở những nơi này người qua lại đông đúc, nhân khí thịnh vượng
  3. Nhà ở nông thôn cần phải quần cư đông đúc, hình thành thôn xóm, nhà này nối tiếp nhà kia, cây cối thoáng mát không nên ở cô lẻ, riêng biệt…
  4. Tại chốn miền núi, có sông núi bao quanh thì phải chọn hướng nhà có nhận được ánh nắng mặt trời buổi sáng. Không nên ở nơi có dốc núi dựng đứng, nơi có suối nước chảy gấp, âm thanh ồn ào, trước sau trước sau hiểm trở , lên xuống khó khăn. Trong núi phải chọn được nơi long huyệt, chốn bình nguyên phải chọn được nơi có nước bao quanh.

Long thủy tương trợ, phương vị hoàn mỹ. Nếu sống ở vùng núi mà không chọn được long huyệt, chốn bình nguyên không chọn được mạch nước thì sự nghiệp khó thành, tiển tài không vượng. nếu biết hòa hợp những nguyên tắc trên thì dù sống ở đâu cũng  cuộc sống cũng được bình an, tiền tài không bao giờ thiếu.

phong-thuy-huong-nha-hoanganhthanhbinh.net1 phong-thuy-huong-nha-hoanganhthanhbinh.net2

Phong thủy nhà ở, những điều tối kỵ khi chọn nhà:

Nơi ẩm thấp, yếm khí, hình thể xung quanh phải vuông tròn đầy đặn. Nếu nền đất có chút khiếm khuyết, không hoàn chỉnh thì cần san phẳng ngay lập tức. Không nên vội vàng xây dựng nhà cửa. Mặt tiền căn nhà phải bằng phẳng, không có chướng ngại, cao thấp đồng đều. Tối kỵ một bên quá cao, một bên quá thấp, lại càng kỵ một bên có chái, một bên không. Nhà phải có kích thước hợp lý, tránh xây nhà theo hình chữ Nhất, hoặc nhà hẹp lại quá sâu.

Check Also

giay-chung-nhan-can-ho-royal-city

Những điều cần biết về Giấy chứng nhận Quyền sở hữu nhà ở, căn hộ

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở là cơ sở pháp lý để chủ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>