Home / Khác / Tiêu chí lựa chọn mua căn hộ chung cư tốt nhất

Tiêu chí lựa chọn mua căn hộ chung cư tốt nhất

Các  tiêu chí lựa chọn mua căn hộ chung cư

Ông bà ta thường nói “An cư lạc nghiệp“, ai cũng muốn sở hữu một căn nhà để có chốn đi về ổn định và đặc biệt trong năm mới chắc chắn cũng có rất nhiều người mong muốn có bước tiến mới, lụa chọn được một chốn an cư như ý, nhưng để chon mua được một ngôi nhà lại phải dựa trên rất nhiêu tiêu chí, một vấn đề băn khoăn chung của biết bao khách hàng. Bài viết này dựa trên kinh nghiệm của một chuyên gia, sẽ phân tích kỹ hơn về các tiêu chí lựa chọn mua căn hộ chung cư, một phần nào đó giúp cho các quý khách hàng giải đáp được hết băn khoăn trên, đồng thời giúp cho khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

Tiêu chí mua căn hộ chung cư

Theo khao sát của Cushman và Wake Field, người mua nhà thường dựa trên các tiêu chí:

  • Địa điểm chiếm 50%
  • Giá cả 30%
  • Và các tiêu chí khác chiếm 20%

Bao gồm: Tiện ích công cộng, chủ đầu tư uy tín, tính pháp lý dự án, chất lượng dự án.

 Các yếu tố cân nhắc trước khi mua căn hộ chung cư

Địa điểm

Địa điểm nằm ở đâu? Có xa công ty ?, trung tâm thành phố hay không? càng xa trung tâm thì giá cả càng dễ chịu, tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, có sự gia tăng nhẹ số lượng các dự án đáp ứng nhu cầu của người mua trong việc tìm kiếm căn hộ ra vào thuận lợi trung tâm thành phố. Các căn hộ có giá từ 1,5-2 tỷ đồng đều có mặt tại tại các quận Bình Chánh, Bình Tân, Thủ Đức, Quận 12 và cách trung tâm quận 1 tầm từ 15 -20 cây số.

trung-tam-thanh-pho
Trung tâm thành phố

Về tiện ích công cộng

Dù chỉ là bốn bức tường và một mái nhà, nhưng chỉ khi chất lượng đáp ứng mong đợi, bạn mới đỡ vất vả sữa chữa cải tạo trong tương lai khi nhà xuống cấp. Người mua nhà thương quan tâm tới dịch vụ liên quan đến cuộc sống của họ như trường học bệnh viện siêu thị, công viên hệ thống cấp nước, môi trường sống thoải mái, an ninh tốt đa số các quận kể trên đều có ưu điểm là yên tĩnh xanh sạch phù hợp cho trẻ em vui chơi và mọi người tập thể dục

tien-ich-can-ho-chung-cu
Tiện ích căn hộ chung cư

Thiết kế, chất lượng công trình

Về mỹ quan và chất lượng công trình  thì người mua căn hộ nên tìm hiểu kỹ và nghe ý kiến của các chuyên gia, hoặc những người có kinh nghiệm trong nghành bất động sản, xây dựng, chất lượng công trình về dự án mình định mua.

Tìm hiểu kỹ  thiết kế phòng khách và phòng ngủ, nhà bếp nhà tắm ban công của nội thất căn nhà có hợp gu của bạn hay không ?. Một yếu tố quan trọng cần chú ý là ánh sáng tự nhiện cho căn nhà, nếu ngôi nhà được thiết kế để đón ánh sáng tự nhiên nhiều nhất, thì sẽ mang lại sức khỏe và tâm lý tuyệt vời cho gia đình bạn.

Về tính pháp lý và uy tín của chủ đầu tư và nhà thầu

Căn hộ chung cư nên chon mua những dự án có chủ đầu tư nhiều kinh nghiêm và năng lực trong lĩnh vực nhà ở. Trước khi đặt bút kí mua nhà bạn nên tìm hiểu kỹ hạng mục giấy phép xây dựng, và cả cam kết tiến độ dự án.

Ưu nhược điểm khi mua nhà chung cư hay nhà phố

Mua nhà chung cư hay nhà phố đều dựa trên mục đích cá nhân của người mua.

nha-pho
Nhà phố

Nhà phố thì quyền sở hửu mang tính cá nhân hơn người mua không phải chia sẽ những khu vực vục công cộng với hàng xóm như ban công, chỗ để xe. Mỗi căn nhà phố đều có lối đất riêng và nhìn chung đều có nhiều không gian hơn, vườn trước hay vườn sau nhà đều yếu tố thu hút người mua.

Một vài điểm bất lợi của nhà phố là  một không có mặt tiền rộng, hạn chế về mặt thiết kế đa số nhà phố đều có hai lầu trở lên, cầu thanh bên trong đối với người lới tuổi sẽ có đôi chút khó khăn. An ning cũng là một vấn đề hạn chế vì mọi rui ro xảy ra chủ nhà sẽ phỉa gánh hết chứ không phải công ty quản lý tòa nhà chịu trách nhiệm như với  căn hộ chung cư

Điểm thuận lợi và bất lợi khi chọn mua nhà chung cư thay vì nhà phố

Nhà chung cư thì mang lại cho người mua tiện ích thoải mái không phải lo lắng về vấn đề an ninh để dành thời gian tận hưởng cuộc sống các tiện ích cộng cộng và cộng đồng dân cư cũng là ưu điểm hấp dẫn người mua. Nhược điểm của nhà chung cư là bạn có cảm giác không đủ không gian cho mình, vì cái gì cũng phải chia sẽ những tiện ích công cộng như dung chung có khi lại không hấp dẫn đối vài người mua về vấn đề vệ sinh, ý thức chung.

chung-cu-hoang-anh-thanh-binh
Chung cư Hoàng Anh Thanh Bình

Tùy từng nhu cầu mà lựa chọn nhà phố hoặc chung cư những gia đình trẻ chưa có con hoặc có một con sẽ có tiêu chí mua nhà khác so với gia đình có ông bà cha mẹ và hai con trở lên.

Những lời khuyên cho khách hàng mua căn hộ chung cư

Chính phủ đã và đang thực hiện các chiến lược khác nhau, để đa số hộ dân có thể mua căn hộ với giá cả phải chăng. Điều này cho phép các chủ dự án và ngân hàng liên kết với nhau, cho việc hỗ trợ vay ưu đãi cho người mua đồng thời giúp cho việc giải ngân, các chủ đầu tư thuận lợi hơn để xây dựng các dự án phù hợp với nhu cầu thực của thị trường.

Để được tư vấn mua căn hộ chung cu tốt nhất vui lòng liên hệ :

Hotline:09 18 18 60 18. 

Check Also

can-ho-centa-park-quan-tan-binh

Thông tin cần biết về căn hộ Centa Park quận Tân Bình

Căn hộ Centa Park quận Tân Bình Được thiết kế bởi nhà thiết kế hàng ...

can ho 9 View quan 9

Mở bán căn hộ 9 View quận 9 giá chỉ 900 triệu

Mở bán căn hộ 9 View với chính sách thanh toán cực kỳ ưu đãi ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>