Tin nhà đất mới nhất

Bức tranh toàn cảnh về thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020

04/10/2020 ,12:40
Năm nay tình hình vào tình trạng bất động sản chậm hơn so với mọi năm. Tình hình khá ảm đạm vì dịch covid-19 đi cùng với chi tiêu thắt lưng buộc bụng cũng làm các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các dự án.

Nhìn nhận chung tình hình bất động sản năm 2020

Năm nay tình hình vào tình trạng chậm hơn so với mọi năm. Tình hình khá ảm đạm vì dịch covid-19 đi cùng với chi tiêu thắt lưng buộc bụng cũng làm các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các dự án. Từ nay đến cuối năm, thị trường sẽ theo xu hướng chậm lại nhưng không rơi vào khủng hoảng

Các cơ hội và yếu tố thuận lợi bất đông sản 2020

Các động thái rõ ràng của chính phủ trong việc giải quyết các dự án tồn đọng đang phát huy hiệu quả. Quy trình thủ tục thuận tiện hơn rất nhiều, xử lý các sai phạm từ trung ương đến địa phương. Hành lang pháp lý cho các loại hình officetel, condotel đang hoàn thiện, là tin tốt cho các nhà đầu tư trong bảo vệ quyền lợi, làm rõ nghĩa vụ trong các thương vụ. 

Các dự án trong năm vừa qua không bị quá ồ ạt, chạy theo trào lưu, hay nóng lên quá mức. Các nhà đầu tư lớn dù có ảnh hưởng phần nào nhưng không quá lớn. Điều này bảo vệ tính thanh khoản cho thị trường. Ngoài ra với kinh nghiệm từ những bong bóng bất động sản vào 2010 nên hạn chế được tình trạng thổi giá.

bất động sản hà nội

Nguồn vốn FDI vào bất động sản vẫn khá tốt.  FDI năm 2019 vào Việt Nam đạt 38,02 tỉ USD, tăng 7,2% so với cùng kì năm 2018, lĩnh vực hoạt động kinh doan BĐS đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 3,88 tỉ USD, chiếm 10,2% tổng vốn đầu tư đăng kí. Xu hướng hồi hương của Kiều bào làm tăng lượng kiều hối. Dịch covid 19 làm cho lượng kiều bào về nước tránh dịch tăng khá cao, nguồn ngoại tệ trong năm nay tăng trưởng khá mạnh.

Hiệp định thương mại tự do EVFTA được kí kết với Châu Âu, Việt Nam gỡ bỏ 99% thuế quan. tạo cơ hội cho các nhà đầu tư Châu Âu tiến vào Việt Nam. Đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, xuất khẩu.

Cơ sở hạ tầng đang được quan tâm mở rộng ra nhiều nơi và ngày càng hoàn thiện, đi cùng với các sai phạm được xử lý triệt để, tiền đề tôt để gia tăng tốc độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng dù có đôi chút chậm lại do dịch.

Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn

Thủ tục giấy tờ, các bộ bạn ngành. Nhiều bộ ban ngành bị chồng chéo trách nhiệm. Giầy tờ thủ tục khá phức tạp, đã và đang là rào cản lớn nhất. Theo khảo sát 100% các doanh nghiệp đều xếp hạng đây là vấn đề nan giải nhất.

thị trường bất động sản

Tiếp cận đất đai và giải phóng mặt bằng cũng là một khó khăn không kém. Quỹ đất ở thành phố đang trở nên khá chật chội, việc giải phóng mặt bằng lại gặp phải nhiều khó khăn ở các thủ tục chồng chéo. 
Khả năng tiếp cận nguồn vốn còn khó khăn khi mà thủ tục và giải ngân còn quá nhiêu khê,  Năm 2019, NHNN ban hành thông tư 22 siết chặt nguồn vốn cho vay vào BĐS gây ảnh hưởng nhất định đến thị trường nói chung, các nhà đầu tư và doanh nghiệp BĐS nói riêng

Các bạn có thể tham khảo 1 số nhà đất khu vực vùng ven Hà Nội

Nhà đất ven đô Chương Mỹ Hà Nội

Nhà đất ven đô Quốc Oai Hà Nội

Nhà đất ven đô Hòa Lạc

Nhà đất ven đô Lương Sơn Hòa Bình