Lời khuyên

Bạn có biết tài chính bao nhiêu thì mua được nhà đất ở Hà Nội?

06/09/2020 ,11:48
Bạn đang tìm mua đất ở Hà Nội? Bạn thắc mắc không biết Hà Nội có là lựa chọn đúng đắn của mình? Không biết tài chính bao nhiêu thì mua được đất Hà Nội?... Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Có thể thấy rằng, thị trường bất động sản trong gần một thập niên vừa qua luôn có xu hướng tăng và dường như không hề có dấu hiệu giảm nhiệt, đặc biệt là ở khu vực thành phố Hà Nội.

Bạn đang tìm mua đất ở Hà Nội? Bạn thắc mắc không biết Hà Nội có là lựa chọn đúng đắn của mình? Không biết tài chính bao nhiêu thì mua được đất Hà Nội?... Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm: Đầu tư bất động sản Hà Nội nên chọn khu vực nào sau mùa dịch?

Những thuận lợi khi sinh sống tại Hà Nội 

Ngày nay, dân số Hà Nội hiện đang tiến đến con số hơn 10 triệu người và hứa hẹn sẽ vẫn tiếp tục gia tăng trong tương lai. Điều gì khiến Hà Nội trở nên thu hút đến vậy? Phải chăng Hà Nội thực sự là một nơi đáng sống?...

Để trả lời được các câu hỏi đó, chúng ta sẽ cùng “điểm danh” qua một số những thuận lợi khi sinh sống tại Hà Nội!

Nằm giữa trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, Hà Nội được đánh giá là nơi sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, đắc địa với hàng loạt điều kiện tự nhiên “ưu đãi”, nguồn nhân lực dồi dào và hệ thống giao thông thuận lợi. Theo như nhận định của chuyên gia Savills thì Hà Nội sở dĩ có được sức hút riêng biệt chủ yếu là nhờ vào sự phát triển lớn mạnh của cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó, thành phố Hà Nội còn là vùng kinh tế trọng điểm, là động lực phát triển của khu vực Bắc Bộ, qua đó tác động tích cực đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân, bảo đảm an toàn, an sinh xã hội. Dân cư sống tại Hà Nội sẽ được trang bị đầy đủ các tiện ích, tiện nghi, đáp ứng đầy đủ chuẩn mực sống hiện đại. Chính nhờ những đặc điểm đó mà giá trị và sức hút của vùng Thủ Đô này ngày một tăng nhanh.

nhà đất hà nội

Có nên mua đất ở Hà Nội không?

Sự phát triển của thị trường bất động sản miền Bắc không chỉ mang đến cho Hà Nội một diện mạo mà còn giúp cho Hà Nội tiếp tục khẳng định sức hút và tiềm năng đầu tư của mình trong tương lai. 

Nhu cầu mua đất ở Hà Nội không ngừng tăng cao

Thị trường bất động sản Hà Nội trong nhiều năm trở lại đây ghi nhận dấu hiệu tăng trưởng tích cực, điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu mua đất ở Hà Nội không ngừng tăng cao. 

“Cái khó” khi mua đất ở Hà Nội

Dưới tác động của COVID-19, xu hướng mua đầu tư bất động sản có sự biến đổi ít nhiều. Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại không ít những khó khăn trong việc mua đất ở Hà Nội. 

Trong đó có thể kể đến các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, sang tên,... về sử dụng đất hoặc các vấn đề giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu và chuyển nhượng... Đây là một trong những vấn đề mà không ít người sai sót, mắc phải nếu không cẩn thận. Tiếp đến là giấy phép xây dựng để giúp xác minh chính chủ, không vướng quy hoạch các ngành liên quan. 

Nhằm giúp cho những người có thu nhập thấp vẫn có thể mua nhà ở, Nhà nước đã đưa các quy định hỗ trợ ít nhiều. Cơ mà, chỉ với mức thu nhập dưới 7 triệu/tháng thì khá khó để có thể tiếp cận và mua được nhà ở Hà Nội nếu không biết cách tiết kiệm hợp lý.

Đi tìm ra đáp án cho thắc mắc “Tài chính bao nhiêu thì mua được đất ở Hà Nội?” quả thật là không hề dễ dàng. Với mỗi điều kiện tài chính khác nhau, các bạn sẽ sở hữu những sự lựa chọn khác nhau.

nhà đất hà nội

Mua nhà ở Hà Nội tài chính dưới 1 tỷ

Nếu muốn sở hữu những ngôi nhà ở Hà Nội chỉ với số tiền dưới 1 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mảnh đất có diện tích “khiêm tốn” hơn. 

Hãy thử tìm hiểu ở khu vực Đặng Xá, Gia Lâm hay khu vực Long Biên xem! Chỉ với 13 triệu đồng/m2, bạn đã có thể sở hữu đa dạng các mảnh đất khác nhau tùy ý. Nếu có điều kiện hơn một chút thì hãy mở rộng ra khu vực huyện Thanh Trì, cách trung tâm Hà Nội khoảng 13-15 km, mức giá cũng đang được chào bán từ 20 – 30 triệu đồng/m2. Như vậy, với số tiền dưới 1 tỷ đồng, bạn sẽ mua được nhà đất Hà Nội ở các ngoại thành, ven đô thị.

Mua nhà ở Hà Nội tài chính từ 1-3 tỷ

Nếu có trong tay tài chính từ 1 đến 3 tỷ, bạn sẽ sở hữu nhiều lựa chọn hơn cho mình trong phân khúc bất động sản Hà Nội. Nếu muốn đầu tư sinh lời hoặc cũng có thể mua đất xây nhà ở với giá này, tốt nhất hãy mua một mảnh đất ở Đông Anh. Mặc dù khu vực Đông Anh hiện nay giá đất chưa tăng cao nhưng địa điểm này cực kỳ tiềm năng và thu hút nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào. 

Tìm mua đất ở Hà Nội phù hợp với tình hình tài chính ở đâu?

Để tìm mua đất ở Hà Nội phù hợp với tình hình tài chính của bản thân, các bạn hoàn toàn có thể tìm đến các văn phòng môi giới bất động sản để được tư vấn và giải đáp cũng như biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Chúc các bạn sớm sở hữu được mảnh đất như mong muốn nhé!

Email: hotro@sandatvang.com.vn
Website: www.sandatvang.com.vn
Điện thoại hỗ trợ: 02466 627 627 - 0936.866.826